Hỗ trợ trực tuyến

Facebook

Lạc giữa ngàn hoa trên “cung đường kim cương” Nhật Bản

14:52 | 27/12/2018

 Hành trình “Fukushima - Tochigi - Ibaraki - Tokyo - Núi Phú Sĩ” được ví như “cung đường kim cương”, lý tưởng để khám phá thiên nhiên Nhật Bản. Đặc biệt, khi đặt chân đến nơi đây vào mùa xuân, bạn như “lạc” vào thiên đường của ngàn hoa tuyệt đẹp.

Thành hạc trắng Tsurugajo

thanh hac trang nhat banThành Hạc trắng Tsurugajo - được xây vào năm 1384, nằm tại thành phố Aizu-Wakamatsu, tỉnh Fukushima. Với khuôn viên gần 1.000 cây hoa anh đào, mỗi mùa xuân đến thành Tsurugajo lại chìm giữa biển hoa anh đào với sắc hồng tươi thắm, tạo nên một sự hài hòa tuyệt đẹp.

Công viên Kairakuen

 

cong-vien-kairakuen-nhat-ban

 

Khu vườn Kairakuen là một trong ba khu vườn lớn nhất Nhật Bản, với diện tích rộng đến 13 hecta được xây dựng từ 1841. Điểm nhấn của khu vườn chính là mở rộng cửa cho khách du lịch Nhật Bản tham quan, tận hưởng những cảnh sắc tuyệt diệu của hơn 3.000 cây hoa mơ, khoe sắc làm sáng bừng cả một khoảng trời.

Công viên Hanamiyama

cong-vien-hanamiyama-nhat-ban

Những ai yêu mến Fukushima thì không thể không một lần ghé qua Hanamiyama - công viên đẹp nhất Fukushima. Bạn có thể đi bộ từ cổng ngoài, qua những con đường quanh co để đi sâu vào bên trong và leo lên những ngọn đồi. Nơi đây còn được ví như là núi vọng hoa bởi khung cảnh đa dạng của các loài hoa anh đào đan xen hoa mù tạt vàng rực rỡ với tầm nhìn ra dãy núi Azuma ở phía xa.

Tượng Phật Ushiku Daibutsu

tuong-phat-ushiku-daibutsu-nhat-ban


Tượng Phật Ushiku là một trong những điểm hành hương nổi tiếng ở Nhật Bản dịp đầu xuân. Với chiều cao 120 m, đây là bức tượng Phật cao thứ 3 thế giới, sau 2 tượng Phật ở Myanmar và Trung Quốc. Bức tượng đặt giữa một không gian rộng lớn, với một bên là khu vườn anh đào khoe sắc vào mỗi dịp xuân sang, một bên là vườn hoa đủ màu sắc theo mùa.

Công viên Kitakata

cong-vien-kitakata-nhat-ban

Một trong những điểm nổi bật khác để ngắm hoa anh đào trong hành trình khám phá “Cung đường kim cương” Nhật Bản là công viên Kitakata - nổi tiếng với lễ hội ngắm hoa anh đào được tổ chức hàng năm từ giữa đến cuối tháng 4. Tại đây khách đi tour du lịch Nhật Bản có thể tản bộ và ngắm nhìn hơn 1000 cây hoa anh đào rũ trải dài 3 km tạo nên khung cảnh lãng mạn và độc đáo.

Công viên Hitachi


cong-vien-hitachi-nhat-ban
 

Công viên Hitachi được mệnh danh là thiên đường hoa với những sắc hoa rực rỡ quanh năm. Đến đây vào đầu tháng 4 và tháng 5, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng “biển hoa” Nemophila nổi tiếng. Đứng giữa những đồi hoa xanh mướt, người ta có cảm giác như đang hòa mình giữa “đại dương mênh mông”.